Trang chủ   Bơm bánh răng

Bơm bánh răng

Tags

Thế được gọi là máy bơm bánh răng chuẩn theo tên gọi quốc tế nhất

Bơm bánh răng thể tích được dùng để bơm chất lỏng đặc và nhớt, không có thể rắn bên trong, ở nhiệt độ thấp và cao. Nhờ hiệu ứng thể tích của bánh răng, máy bơm luôn tự mồi với đặc tính hút tốt; trong quá trình vận hành, chúng cũng có tốc độ dòng chảy không đổi ngay cả khi áp suất phân phối dao động. Dung sai bên trong rất chính xác làm cho những máy bơm này chỉ có thể sử dụng được với chất lỏng sạch có độ bôi trơn tối thiểu.

Các ứng dụng điển hình của máy bơm bánh răng là bôi trơn máy móc và động cơ, bộ phận thủy lực, định lượng phụ gia hóa học, trộn bọt trong hệ thống chữa cháy, cấp liệu hoặc tạo áp suất cho dầu diesel/naphtha và nói chung là vận chuyển chất lỏng nhớt như keo, sơn, dầu mỡ, vv ..


ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO

Những máy bơm này sử dụng hai bánh răng giống hệt nhau quay ngược chiều nhau: một bánh răng được truyền động bởi động cơ và trong quá trình quay, bánh răng này sẽ truyền động cho bánh răng kia. Chất lỏng lấp đầy thể tích giữa các răng và được vận chuyển và tạo áp suất về phía cổng phân phối bằng chuyển động quay của bánh răng.

Mỗi bánh răng được lắp trên một trục được hỗ trợ bởi hai ống lót bên trong ngâm trong chất lỏng được bơm. Nhờ độ cứng của trục, dung sai nhỏ giữa các bộ phận quay và biên dạng bánh răng được tối ưu hóa, máy bơm vận hành êm ái với độ ồn thấp. Hơn nữa, do không có vòng bi bên ngoài nên máy bơm chỉ có một đường trục được đóng bằng phớt cơ khí. Vật liệu của các bộ phận bên trong như bánh răng, trục, miếng đệm và phốt cơ khí được chọn theo chất lỏng được bơm.

Máy bơm thường được ghép nối với động cơ điện thông qua khớp nối linh hoạt nhưng cũng có thể sử dụng động cơ thủy lực và khí nén.

CẤU TẠO TIÊU CHUẨN

Thân và nắp bằng gang.

Trục và bánh răng bằng thép cacbon.

Ống lót bên trong bằng vật liệu thiêu kết.

Con dấu cơ học trong NBR hoặc FPM.

Vòng đệm cơ thể trong PTFE.

Tích hợp van an toàn.

Đọc thêm