Trang chủ   Kiểu dáng máy bơm  Bơm trục đứng

Bơm trục đứng

Bơm trục đứng bể ngoài (Outside-tank vertical pump) là một loại bơm dọc được thiết kế để hoạt động bên ngoài của một bể chứa nước hoặc hồ chứa. Thay vì đặt bơm bên trong chất lỏng, như trong trường hợp của bơm ngâm, bơm trục đứng bể ngoài được đặt ở phía trên bề mặt chất lỏng và hút chất lỏng từ bể hoặc hồ chứa thông qua đường ống hút.

Việc đặt bơm bên ngoài bể chứa nước hoặc hồ chứa mang lại nhiều lợi ích. Nó giúp tránh tiếp xúc trực tiếp của bơm với chất lỏng, giảm nguy cơ hư hỏng do tác động của chất lỏng hoặc môi trường. Ngoài ra, việc đặt bơm bên ngoài cũng giúp dễ dàng tiếp cận và bảo trì bơm một cách thuận tiện.

Bơm trục đứng bể ngoài thường được sử dụng trong các ứng dụng như hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước, xử lý chất thải, và các ứng dụng công nghiệp khác. Nó thích hợp cho các bể hoặc hồ chứa lớn và cung cấp khả năng xử lý lưu lượng nước lớn.

Với bơm trục đứng bể ngoài, quá trình hút và đẩy chất lỏng diễn ra thông qua đường ống hút và đường ống xả. Điều này cho phép nước được đưa từ bể hoặc hồ chứa đến các vị trí cần thiết hoặc được xử lý tương ứng.
Đọc thêm