Trang chủ   Tin tức   Tin về máy bơm bánh răng

Nguyên nhân bơm bánh răng kcb33.3 inox hút và đẩy kém

Bơm bánh răng inox KCB33.3 là một loại bơm dùng để hút và đẩy các loại dịch trong các ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể xảy ra, như là bơm bánh răng KCB33.3 hút dịch chậm và không đạt được lưu lượng mong muốn. Nguyên nhân chính là do tốc độ quay của động cơ chậm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về bơm bánh răng inox KCB33.3 và nguyên nhân khiến nó hút dịch chậm.

Bơm bánh răng inox KCB33.3 được thiết kế để hoạt động ở mức tối đa 1450 vòng/phút. Tuy nhiên, khi động cơ hoạt động ở tốc độ thấp hơn, nó sẽ dẫn đến tốc độ quay của bánh răng giảm xuống. Khi tốc độ quay giảm, áp suất hút cũng giảm, dẫn đến việc bơm không thể hút dịch nhanh chóng và đẩy dịch ra bên ngoài.

Một nguyên nhân khác có thể là do cấu trúc của bơm không phù hợp với lưu lượng hoặc độ sâu hút cụ thể. Với lưu lượng 2m3/h và họng hút xả ống 27mm, bơm bánh răng inox KCB33.3 có thể không đạt được lưu lượng mong muốn khi độ sâu hút quá lớn hoặc lưu lượng quá cao.

Để giải quyết vấn đề này, người sử dụng có thể thực hiện một số biện pháp như:

Tăng tốc độ quay của động cơ lên mức tối đa để đạt được áp suất hút cao hơn và giúp bơm hoạt động hiệu quả hơn.

Kiểm tra lại cấu trúc của bơm và đảm bảo nó phù hợp với lưu lượng và độ sâu hút cụ thể. Nếu cần, có thể thay đổi họng hút xả hoặc bơm phù hợp hơn với ứng dụng cụ thể.

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ khác như van chặn, bộ lọc hoặc ống dẫn để giảm ma sát và tăng hiệu suất của 
Ý kiến về: Nguyên nhân bơm bánh răng kcb33.3 inox hút và đẩy kém