Trang chủ   Video

Máy bơm nước chân không là gì? Cấu tạo và ưu điểm

Máy bơm nước là một thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Máy bơm nước có rất nhiều loại, theophương thứchoạt động người ta chi ra làmáy bơm chìm, máy bơm ly tâm, máy bơm trục vít, máy bơm màng, máy bơm chân không …

Máy bơm ly tâm thì chúng ta đã thấy hàng ngày, nó là những loại máy bơm dân dụng mà ta vẫn sử dụng trong gia đình hoặc máy bơm trục ngang sử dụng trong công nghiệp … vậy còn máy bơm nước chân không là gì ? ứng dụng của nó như thế nào, chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

Máy bơm nước chân không hiệu Hanil

Máy bơm nước chân không hiệu Hanil

1. Máy bơm nước chân không là gì ?

Máy bơm nước chân không là dòngmáy bơm dân dụngcỡ nhỏcó khả năng bơm hút chân không ở một mức độ nhất định dùng để bơm nước sạch hoặc chất lỏng khác tương tự nhưng không phải là hóa chất ăn mòn. Trên thực tế chúng là loại máy bơm có khả năng hút nước bơm có lẫn không khí mà máy bơm vẫn có thể vận hành liên tục. Đây là một đặc điểm làm cho chúng khác với các loại máy bơm ly tâm hay máy bơm hướng trục thông thường. Máy bơm nước chân không được dùng chủ yếu cho mục đích cung cấp nước cho sản xuất công nghiệp và đô thị, dùng tăng áp cho các tòa nhà cao tầng và chữa cháy. Ngoài ra, nó còn được sử dụng cho tưới vườn, bơm nước đi xa, cung cấp nước cho hệ thống thông gió, làm mát…Máy bơm nước chân không đang được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống hiện nay.

Video: Máy bơm nước chân không là gì? Cấu tạo và ưu điểm

Ý kiến về: Máy bơm nước chân không là gì? Cấu tạo và ưu điểm

Tin nổi bật