Trang chủ   Video

Cách sử dụng máy bơm chìm hiệu quả và tiết kiệm

Khi so sánh với máy bơm nước ly tâm đặt cạn thông thường thì máy bơmchìmhiệu quả hơn bởi vì họ đẩy nước thay vì phải hút nước. Điều này đòi hỏi ít năng lượng hơn để làm việc nhiều hơn do đó sử dụng máy bơm chìm sẽ tiết kiệm điện hơn.Để đảm bảo sự an toàn và toàn vẹn của thiết bịkhi bị chìm xuống nước, động cơ của máy bơm chìm được đóng kín trong thân bơm.Kết cấu này đảm bảo rằng điện không bị rò rỉ, tiếp xúc với nguồn nước hoặc các nguồn chất lỏng khác.

 

Trong các nhà máy xử lý nước thải, điện năng tiêu thụ thường chiếm một phần lớn ngân sách để chính quyền địa phương giám sát nhà máy.Bơm và các máy móc khác có thể hoạt động 24/7 có thể tiêu thụ tới 4% lượng năng lượng được sản xuất trên toàn quốc. Bởi vì ở đó các máy bơm đang làm phần lớn công việc, điều quan trọng của cơ quan điều hành và quản lý là đánh giá hiệu quả của máy bơm chìm nước thải trong các nhà máy nước thải để xem liệu tất cả mức độ tiêu thụ đó có đang được sử dụng có hiệu quả hay không.

 

Trong nhà máy nước thải trung bình, điện cho máy bơm có thể chiếm từ 20% đến 30% tổng năng lượng được sử dụng. Còn trong các nhà máy bơm cáp nước, con số đó có thể lên tới 46%.

 

Trong suốt vòngđời của một hệ thống bơm, năng lượng có thể chiếm đến 75% chi phí vận hành.Nó là lý do tại sao cách dễ nhất và hiệu quả nhất để giảm chi phí vận hành là giảm lượng năng lượng mà máy bơm sử dụng.

 

Trước tiên, bạn phải xác định bơm hoạt động như thế nào trong hệ thống của bạn và các thông số đang hoạt động của nó có gần điểm hoạt động tốt nhất hay không.Nếu các thông sốcàng xa điểm hoạt độngtốt nhất thì càng có nhiều năng lượng sử dụng và hệ thống của bạn sẽ kém hiệu quả và tốn kém hơn.Điều này làm tăng chi phí vận hành và có thể gây ra các vấn đề bảo trì.


Video: Cách sử dụng máy bơm chìm hiệu quả và tiết kiệm

Ý kiến về: Cách sử dụng máy bơm chìm hiệu quả và tiết kiệm

Tin nổi bật